Chữa khỏi bệnh U Nội Khí Quản Ác Tính tại BV Đa Khoa Singapore

Tôi có vài dòng chia sẻ cùng mọi người về quá trình điều trị căn bệnh của tôi.

Vào tháng 11 năm 2004, tôi được phát hiện mình bị bệnh u nội khí quản ác tính. Khối u lớn chiếm 2/3 lòng khí quản. Các bác sỹ cho biết nó là một trường hợp bệnh rất khó phẫu thuật, tỉ lệ thành công thấp ở Việt nam. Tôi thấy hoang mang nhưng không nghĩ là chấm hết như các bác sĩ phán quyết. Tôi nghĩ đến việc ra nước ngoài để chữa trị. Tuy nhiên với khả năng tài chính có hạn, tôi không dám nghĩ đến việc mình sẽ qua Châu Âu hoặc Mỹ mà chỉ giới hạn ở một số nước Châu Á thôi. Trong lúc khó khăn này, tôi được một người quen giới thiệu bệnh viện Đa khoa Singapore . Hồ sơ bệnh án của tôi được văn phòng đại diện của bệnh viện này (trụ sở tại TP.HCM) chuyển qua Singapore để các bác sỹ thẩm định. Sau một thời gian khá ngắn (khoảng 2 ngày) họ báo cho tôi biết về khả năng giải quyết được căn bệnh của tôi và cũng đồng thời báo luôn chi phí điều trị.

Tôi khăn gói lên đường qua Singapore. Lần đầu tiên trong đời tôi tận mắt nhìn thấy một đất nước Châu Á xinh đẹp và xanh, sạch hàng bật nhất thế giới mà bấy lâu nay chỉ nghe qua các phương tiện truyền thông. Bước vào bệnh viện Đa khoa Singapore, tôi có cảm giác choáng ngợp trước một cơ sở y tế tuyệt đẹp và rất sạch sẽ, ngăn nắp, trông như là một khách sạn hạng sang chứ không phải là một bệnh viện. Tôi được yêu cầu  làm lại tất cả các xét nghiệm cần thiết liên quan. Đi đến phòng ban nào tôi cũng được hướng dẫn kỹ lưỡng, tiếp đón ân cần, phục vụ chu đáo. Các bác sỹ, y tá, hộ lý…luôn luôn mỉm cười và lúc nào họ cũng tìm cách làm bệnh nhân hài lòng. Sau khi làm xong các xét nghiệm, tôi được vị bác sỹ chính khám lại lần nữa. Ông ta rất niềm nở. Ông ta giải thích và thông tin cho tôi tình hình của căn bệnh. Ông ta nói rằng nó là một căn bệnh hiếm ít xảy ra và rất khó điều trị, không phải ở đâu cũng có thể chữa thành công. Nghe đến đây, tay chân tôi rụng rời vì nghĩ rằng niềm hy vọng đã tắt. Tôi như sụp đổ. Nhưng vị bác sỹ mỉm cười  rất tự tin: “Anh không phải lo lắng nữa. Tuy đây là trường hợp khó nhưng tôi đã có kế hoạch và phương pháp điều trị cho anh.” Tôi như được sống lại. Bác sỹ cho tôi biết chi tiết về thông tin và diễn tiến của căn bệnh. Bác sỹ cũng đưa ra một phác đồ điều trị rõ ràng, thời gian dự kiến phẫu thuật, săn sóc hậu phẫu, tái khám và xuất viện. Tất cả đều chi tiết, rõ ràng và sẵn sàng. Ông cũng đã vui vẻ trả lời tất cả những câu hỏi thắc mắc của tôi và gia đình cho đến khi  không còn biết hỏi gì nữa. Cuộc trao đổi giữa tôi và bác sỹ diễn ra hơn 45 phút. Tôi chờ đợi ngày tiến hành phẩu thuật và hy vọng…

Ngày quan trọng đã đến. Tôi rất hồi hộp. Tôi được đưa vào phòng cách ly biệt lập hoàn toàn vô trùng và nằm sâu bên trong 3 lớp kính bảo vệ. Khi nằm trên bàn mổ rồi, trước khi gây mê, bác sỹ đến bên tôi và mỉm cười: “anh hãy yên tâm”. Lúc này là 10 giờ 45 phút sáng. Và thế là tôi thiếp đi chỉ sau vài giây đồng hồ khi thuốc mê chạy khắp người và nóng ran. Khoảng 6 giờ chiều, tôi mở mắt ra và biết cuộc đại phẫu thành công. Tôi sung sướng đến rơi nước mắt và thì thào gọi tên người thân. Tôi vừa được khai sinh lần thứ hai. Lúc bấy giờ tôi được nằm một mình trong phòng săn sóc đặc biệt, trên thân thể tôi toàn là dây và ống, xung quanh giường tôi có rất nhiều hệ thống máy móc hỗ trợ tự động và ngay trước cửa phòng có một nhân viên y tế trực 24/24, ánh mắt luôn dõi theo những dấu hiệu bên trong phòng tôi. Khi thấy tôi cử động, cô này liền chạy vào và hỏi xem tôi cần gì. Toàn thân tôi đau đớn, ê ẩm nên không nói được. Tôi ra hiệu cần giấy và viết. Tôi viết là tôi cần gặp người nhà và ngay lập tức yêu cầu của tôi đã được đáp ứng. Hôm sau tôi được chuyển ra phòng thường. Tôi được săn sóc rất chu đáo từ khẩu phần ăn, thức uống, được theo dõi cả chuyện vệ sinh cá nhân như đi đại tiện, tiểu tiện nhiều hay ít, bao nhiêu lần trong ngày, rồi chuyện tắm rửa, thay áo quần. Mỗi lần có yêu cầu gì, tôi chỉ việc đưa tay bấm chuông ngay đầu giường là ngay lập tức sẽ có nhân viên y tế chạy đến. Họ cũng tập đi cho tôi hàng ngày bằng các bài tập nhẹ nhàng nhưng hữu ích. Tôi rất hài lòng vì lúc nào họ cũng niềm nở, hết mình vì bệnh nhân và công việc. Tôi chưa thấy họ cằn nhằn gì cả. Bác sỹ ghé thăm tôi hằng ngày. Mỗi lần ông đến là mỗi lần tôi cảm thấy an tâm hơn. Ông thật sự hết mình với bệnh  nhân. Tôi còn nhớ như in là lúc đó ông đến thăm tôi kể cả thứ bảy, chủ nhật và lễ Noel. Nhiều nhân viên y tế ở đây ngạc nhiên và hỏi tôi làm sao mà được bác sỹ này điều trị? Khi hỏi ra tôi mới biết ông ta là một trong những bác sỹ rất giỏi chuyên khoa phẫu thuật, điều trị ung thư. Ông ta lúc nào cũng nhiệt tình, cởi mở, lạc quan và gần gũi mọi người.

Đúng như kế hoạch ban đầu của bác sỹ, tôi được đưa đi tái khám để xuất viện sau 10 ngày. Họ kiểm tra rất kỹ càng và nghiêm ngặt. Họ cẩn thận căn dặn tôi những điều nhỏ nhất như một em bé. Sau đó tôi xuất viện và trở về quê nhà. Tôi không phải uống thêm bất kỳ một viên thuốc nào khác. Chỉ có tái khám định kỳ mỗi năm một lần. Tôi nghĩ mình gặp nhiều may mắn trong đó có việc tìm đúng nơi, đúng chỗ.

Hiện giờ tôi vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt,  làm việc bình thường.

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

Số 76, Đường số 2, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc