Chị Lê Thị Mỹ Dung - Điều trị thành công bệnh ung thư tại BV Bà mẹ và trẻ em Singapore

Chị Lê Thị Mỹ Dung - Điều trị tại BV Bà mẹ và trẻ em Singapore

Nơi nào có niềm hy vọng nơi đó có sự sống

Tôi sẽ không bao giờ quên được ngày mà tôi nhận được kết quả sinh thiết cho biết khối u trong tử cung của vợ tôi là khối u ác tính, hay nói cách khác là vợ tôi đã được xác định là bị ung thư tử cung. Không thể diễn tả lại được cảm giác của vợ chồng tôi lúc đó như thế nào, chỉ biết xung quanh chúng tôi như hoàn toàn đổ sụp. Chúng tôi đi về nhà, trên đường phố chắc cũng như mọi ngày, vẫn xe cộ nhộn nhịp, vẫn có những người hạnh phúc bên người thân của mình… nhưng hôm đó tôi cảm thấy lạc lỏng, đầu óc quay cuồng như đi trong cõi hư vô bất định, tôi hình như không còn cảm giác gì cả, chỉ còn chăng là sự hụt hẫng…

Bệnh viện hẹn sẽ tiến hành phẫu thuật cho vợ tôi ngay, vợ tôi chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật này với nhiều lo lắng, chỉ trong có một ngày mà trông vợ tôi hốc hác, gầy gò vì mất ngủ và suy sụp… Đến ngày hẹn mổ, vợ tôi bị từ chối với lý do đây là trường hợp phức tạp (?!), đến lúc này thì chúng tôi đã hoàn toàn bị suy sụp vì chắc là bệnh vợ tôi đã ở trong giai đoạn quá nặng rồi… vợ tôi đã hoàn toàn không còn hy vọng, đầu óc chỉ nghĩ đến những chuyện xấu nhất, khóc rất nhiều vì thương cho con gái chúng tôi quá vì nó còn nhỏ và dại lắm.

Gia đình tôi lại không muốn vợ tôi đầu hàng với số phận, tôi bắt đầu công việc tìm kiếm các thông tin trên Internet về “Ung thư” cái từ khóa (key word) mà trước đây tôi chưa hề nghĩ đến với mình hay người thân của mình, ở đây có biết bao thông tin về vấn đề này, và có một website nổi tiếng về cuộc chiến chống ung thư của vợ chồng anh Phan Văn Hòa (ung thu.net) trong đó có bài viết “Ở đâu có sự sống, nơi đó có hy vọng” đã làm tôi chú ý và nghĩ đến việc tìm cách đưa vợ tôi đi Singapore để điều trị. Em trai vợ tôi được một người bạn giới thiệu đến IPS ở Việt Nam, chúng tôi liên lạc ngay với IPS và được hẹn gặp để tư vấn, hôm sau chúng tôi đến đây nhưng vợ tôi với tâm trạng không có nhiều hy vọng vì nghĩ bệnh của mình đã nặng lắm rồi không nên tốn tiền làm gì nữa mà vô ích..

Khi tiếp xúc với nhân viên ở đây, chúng tôi đã được giải thích cặn kẽ về trường hợp của vợ tôi, và họ đã ghi nhận tất cả thông tin mà chúng tôi cung cấp, ngay ngày hôm đó chúng tôi nhận được lịch hẹn ngày khám ở Bệnh viện KKH. Vài hôm sau chúng tôi lên đường đi Singapore để đến Bệnh viện Bà mẹ và trẻ em Singapore với tâm trạng hy vọng nhưng vẫn còn nhiều âu lo.

Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi ở đây là Bệnh viện quá sạch sẽ, vệ sinh, trật tự… quá khác lạ so với các bệnh viện ở chỗ chúng tôi, và điều làm cho chúng tôi ấn tượng nhất là sự đón tiếp ân cần, nhất là rất đúng với giờ hẹn của các nhân viên cũng như bác sĩ điều trị của Bệnh viện, vợ tôi đã được BS. Chia Yin Nin lắng nghe những trình bày và khám rất cẩn thận, và được xếp lịch mổ ngay ngày hôm sau. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ với kết quả rất tốt, sau đó vợ tôi được nằm điều trị tại Ward 72 của KKH, ở đây với sự chăm sóc chu đáo, tận tình, hết lòng với bệnh nhân đặc biệt là các y tá, điều dưỡng và nhân viên ở đây lúc nào cũng  tươi cười với người bệnh, làm cho vợ tôi cảm thấy thoải mái, và cảm giác mình luôn được mọi người tôn trọng, có lẽ vì vậy mà chỉ trong 4 ngày vợ tôi đã bình phục và xuất viện. Vợ tôi từ một người hoàn toàn bi quan với bệnh tật thì nay đã lạc quan hơn, bớt lo lắng hơn vì cảm thấy sức khỏe của mình đã tốt hơn rất nhiều, làm nên điều đó không chỉ nhờ vào trình độ kỹ thuật cao, trình độ tay nghề của bác sĩ, y tá.. mà còn nhờ vào những điều đã gây ấn tượng mạnh cho chúng tôi đó là tính chuyên nghiệp của bệnh viện, sự ân cần và đặc biệt là tấm lòng đối với người bệnh của các bác sĩ, y tá, nhân viên…của Bệnh viện. Nhân đây chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người ở Bà mẹ và trẻ em Singapore, chúng tôi cũng xin cám ơn các nhân viên đầy nhiệt tình của bộ phận IPS ở Việt Nam.

Cuối cùng, những lời tâm sự này được viết ra ở đây không phải để so sánh hay than phiền về trình độ y tế ở Việt Nam nơi tôi sinh sống mà tôi chỉ muốn bày tỏ sự cám ơn của mình với Bệnh viện Bà mẹ và trẻ em Singapore và mong sao đến một ngày nào đó ở Việt Nam cũng có những bệnh viện với trình độ nghề nghiệp cũng như sự hết lòng vì bệnh nhân như các bệnh viện ở Singapore. Bài viết của anh Phan Văn Hòa trên Ungthu.net “Ở đâu có sự sống, nơi đó có hy vọng” đã làm tôi nhiều xúc động, nhưng với trường hợp của vợ tôi xin có thể đổi lại là “Nơi nào có niềm hy vọng nơi đó có sự sống” vì khi đến Singapore chữa bệnh chúng tôi đã mang theo những niềm hy vọng lớn lao.

Tp.Hồ Chí Minh, 5-2008. Lê Công Tâm (Chồng của bệnh nhân Lê Thị Mỹ Dung, điều trị ung thư tử cung ở bv Bà mẹ và trẻ em Singapore)

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

Số 76, Đường số 2, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc