Polyp mũi

Nguyên nhân

Triệu chứng

 

Giảm cảm giác về mùi

  • Chảy nước mũi trầm trọng

Phòng chống

Chẩn đoán

Chụp cắt lớp điện toán (CT) các xoang có thể được thực hiện để xác định mức độ của polyp ở một số trường hợp, cũng như để xác định bất kỳ chướng ngại vật nào khác trong khoang mũi. Phương pháp này cũng rất hữu ích nếu cần phải phẫu thuật.

Bất cứ ai bị polyp mũi cũng nên ngừng hút thuốc. Polyp giai đoạn sớm có thể được điều trị bằng thuốc uống hoặc nhỏ mũi. Các thuốc khác có thể bao gồm antihistamine hay thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng viêm mãn tính hoặc tái phát. 

Phẫu thuật có thể là cần thiết nếu uống thuốc không làm giảm hoặc loại bỏ các khối u, hoặc nếu nghi ngờ ung thư. Loại phẫu thuật tùy thuộc vào mức độ cũng như kích thước của khối u. 

Thông thường, phẫu thuật được tiến hành qua nội soi. Các ca phẫu thuật thường được thực hiện gây mê toàn thân và sử dụng một ống soi chèn vào mũi để giúp các bác sĩ phẫu thuật đưa các dụng cụ nhỏ vào lỗ mũi và xoang để loại bỏ polyp, hoặc loại bỏ bất cứ trở ngại nào có thể ngăn chặn dòng chảy của chất nhầy trong xoang. 

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng steroid cho mũi để ngăn chặn sự tái phát của polyp cũng như rửa mũi để ngăn chặn sự tích tụ các chất nhờn khô hoặc làm vảy ở mũi. Phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u và loại bỏ các vật cản

Bạn có thích bài viết này?

Các bài viết liên quan

Liên hệ

VĂN PHÒNG IPS TẠI HỒ CHÍ MINH

58 Đường D1, KDC Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7

Email

Điện thoại

(84-28) 62 51 50 81 / 84 / 85

VĂN PHÒNG IPS TẠI HÀ NỘI

Phòng 605, Tầng 6, Tòa nhà Cotana, Bán Đảo Linh Đàm,Quận Hoàng Mai

Email

Điện thoại

(84-24) 3519 0029

Để lại lời nhắn(*)

Thông tin (*) là bắt buộc

Xem IPS trên bản đồ

Giờ

Làm

Việc